van phuc city

Hồ Tràm được quy hoạch trở thành "thủ phủ" du lịch chất lượng cao

Với lợi thế tự nhiên một bên rừng, một bên biển, được CNNGo xếp vào hàng ngũ bãi biển đẹp nhất hành tinh, khu vực Hồ Tràm, Xuyên Mộc được đầu tư trở thành thủ phủ du lịch chất lượng cao tại Bà Rịa -Vũng Tàu.

Tập trung mọi nguồn lực phát triển du lịch

 • Bà Lê Thị Trang Đài - Chủ tịch UBND Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết rằng theo chỉ đạo chung và nghị quyết phát triển của Bà Rịa Vũng Tàu, Huyện Xuyên Mộc sẽ trở thành "thủ phủ" du lịch chất lượng cao với Charm Resort Hồ Tràm là dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng điển hình.
 • “Để đạt được điều này, tất cả các hoạt động quy hoạch đến đầu tư cơ sở hạ tầng đều được chúng tôi quy hoạch theo vùng lõi dọc theo con đường ven biển dài 32 km. Toàn tuyến đường ven biển, ngoại trừ rừng phòng hộ, rừng bảo tồn sẽ phát triển các loại hình du lịch như nghỉ dưỡng, hội nghị, khách sạn,” bà Trang nhấn mạnh.

 • Ngoài hiện trạng du lịch hiện có, huyện sẽ chỉnh trang các khu đô thị, tái quy hoạch lại các khu dân cư đồng thời cung cấp thêm các dịch vụ để phát triển du lịch như chợ đêm, bãi tắm công cộng, quảng trường , chợ truyền thống, sản phẩm địa phương, khu vực check-in.... để ngoài việc đến các khu resort du khách còn có những điểm tham quan giúp du khách ở lại lâu hơn.
 • Cũng trong mục tiêu đưa Hồ Tràm trở thành “thủ phủ” du lịch chất lượng cao, ông Trịnh Hàng - Giám đốc sở du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin : “Xuyên Mộc có 32 km bờ biển, bao gồm cả rừng nguyên sinh nên rất thuận lợi để phát triển thành thủ phủ du lịch. Chúng tôi tiếp tục đề xuất nội dung này vào quy hoạch chung của tỉnh đến năm 2030, tạo điều kiện về quỹ đất, không gian, quy hoạch và chuẩn bị nguồn lực để Hồ Tràm trở thành thủ phủ du lịch gắn với du lịch chất lượng cao của tỉnh”.
 • Hiện nay tại Bà Rịa Vũng Tàu, tuyến đường ven biển là một khu vực phát triển năng động. Tính riêng Huyện Xuyên Mộc đã thu hút 83 dự án du lịch đầu tư với tổng giá trị đầu tư lên đến 9.000 tỷ đồng và 4,3 tỷ đô la, có nhiều doanh nghiệp FDI. 

“Con đường ven biển trước đây tỉnh đã mạnh dạn đầu tư mở ra cơ hội phát triển các dự án du lịch nhanh, vững chắc hơn. Tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng tuyến đường này để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các dự án, sản phẩm du lịch phát triển” - ông Hàng cho biết thêm.

Đầu tư trọng tâm cho 12 km đường ven biển Phước Thuận - Bình Châu

 • Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa thông qua nghị quyết về quy hoạch chung khu ven biển các xã Phước Thuận, Bông Trang, Bưng Riềng và Bình Châu trở thành khu vực du lịch hỗn hợp tầm cỡ thế giới kết hợp, bảo tồn thiên nhiên. Theo đó, phạm vi được quy hoạch bao gồm dải đất ven biển xã Phước Thuận, xã Bình Châu, xã Bông Trang và xã Bưng Riềng. Quy mô khu vực này khoảng 1.291,19 ha, chiều dài toàn tuyến nghiên cứu là 15km, chiều dài đường ven biển là 12km. Khu vực này được quy hoạch thiết kế như một khu chức năng đặc thù với chức năng chính là loại hình du lịch và nghỉ dưỡng hỗn hợp.

 • Cụ thể, nơi này sẽ là khu phát triển du lịch xen kẻ các khu chức năng thương mại và du lịch; dịch vụ lưu trú; văn hóa, thể thao; vui chơi giải trí tổng hợp; hoạt động nghiên cứu khoa học , bảo tồn và gìn giữ thiên nhiên, môi trường sinh thái và các khu chức năng công cộng khác phục vụ du khách và người dân địa phương phù hợp với yêu cầu phát triển, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa bàn tỉnh.
 • Toàn bộ khu vực được chia thành bốn khu vực chức năng. Đầu tiên là khu vực phát triển du lịch hỗn hợp là khu vực tiếp cận khu đô thị biển Hồ Tràm, biển có bãi cát rộng với dòng nước ổn định, liên kết với khu du lịch sinh thái phức hợp Hồ Tràm. Điển hình là dự án Khu nghỉ dưỡng Charm Hồ Tràm của Tập đoàn Charm Group. Dự án này có 3 km mặt biển không đá ngầm, rất thuận lợi để thư giãn nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Nắm bắt được thế mạnh này, chủ đầu tư đã tuyên bố sẽ phát triển Charm Resort Hồ Tràm theo hướng khu phức hợp giải trí, nghỉ dưỡng, trị liệu sức khỏe, phù hợp với định hướng hiện nay.

 • Thứ hai, Vùng phát triển du lịch nghỉ dưỡng khu nghiên cứu bảo tồn, chăm sóc sức khỏe là vùng tiếp cận khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, gắn với việc nghiên cứu hệ sinh thái và khám phá đa dạng sinh học trên cạn, dưới nước kết hợp tham quan khu bảo tồn thiên nhiên.
 • Thứ ba, Khu phát triển du lịch hướng sinh thái - Zoo Safari là khu vực tiếp cận với trạm radar, biển với đá ngầm, địa hình đồi - núi dốc và cảnh quan  đặc trưng.

 • Cuối cùng là khu phát triển du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - thể thao dưới nước là khu tiếp cận khu đô thị Bình Châu có bờ biển hẹp nhưng địa hình đồi cát, cảnh quan gắn liền với sông nước và thiên nhiên.

Theo các chuyên gia nhận định, với định hướng phát triển du lịch chất lượng cao của Hồ Tràm, những dự án ven biển xứng tầm như Charm Resort Hồ Tràm, Novaworld, The Grand Ho Tram Strip,….trong tương lai sẽ góp phần quan trọng để thủ phủ du lịch này trở thành điểm đến mang tầm vóc quốc tế.

Nguồn: Tổng hợp từ VietNamnet


Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0908.212.919

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).